Nâng sống mũi và nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng sống mũi và nâng mũi bọc sụn là phương pháp đưa vật liệu cấy ghép vào bên trong nhằm mục đích nâng cao chiều cao và điều chỉnh một phần độ thẳng của sống mũi. Phương pháp này mang lại dáng mũi cao thanh tú, khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm thường gặp như sống mũi thấp tẹt hay gồ nhẹ. Riêng đối với nâng mũi bọc sụn sẽ sử dụng thêm lớp sụn để bảo vệ đầu mũi, tránh các tình trạng bóng đỏ xảy ra.

Ưu điểm của phương pháp nâng sống mũi

Các loại chất liệu được sử dụng trong nâng sống mũi và nâng mũi bọc sụn

sụn nâng mũi là gì

Sụn silicon:

Đây là loại chất liệu nhân tạo được sử dụng để nâng mũi phổ biến nhất hiện nay. Với chi phí thấp và khả năng tương thích tốt với cơ thể nên đây được xem là sự lựa chọn tiết kiệm nhất cho những bạn đang có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp nâng sống mũi. Tuy nhiên, sụn silicon có nguy cơ gây ra một số biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu, khả năng cố định không cao nên dễ dẫn đến tụt sụn hoặc lộ sống.

Vật liệu bọc đầu mũi đối với nâng mũi bọc sụn

Sụn tai: Đây là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để bọc đầu mũi. Vì là vật liệu tự thân nên sụn tại có độ an toàn gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, loại vật liệu này có kết cấu mỏng, dễ cong vênh và nhất là có thể xảy ra tình trạng co ngót theo thời gian.

Sụn megaderm:

Chất liệu sụn nhân tạo thay thế sụn tại một cách hiệu quả. Megaderm còn được biết đến là mô da nhân tạo, đặc biệt phù hợp với những trường hợp có phần da đầu mũi mỏng. Loại chất liệu này cũng có tỷ lệ nhất định nguy cơ xảy ra biến chứng chứ không an toàn tuyệt đối như sụn tai.

Sụn sườn:

Sụn sườn tự thân ngày càng được nhiều bác sĩ ưu tiên lựa chọn trong phẫu thuật nâng mũi nhờ vào khả năng tạo được dáng mũi tự nhiên, đồng thời tỷ lệ tương thích 100% với cơ thể nên phòng tránh được các biến chứng liên quan đến chất liệu. Ngoài ra, đối với mũi đã nâng nhiều lần thì sụn sườn cũng chính là lựa chọn tối ưu nhất. Song, nếu nâng mũi sụn sườn thì bạn chỉ có thể lựa chọn những dáng mũi cao một cách tự nhiên chứ không thể chọn dáng mũi cao Tây như khi nâng bằng sụn nhân tạo.

Sụn surgiform:

Đây được xem là chất liệu sụn nhân tạo tốt nhất hiện nay bởi có thể khắc phục những nhược điểm của sụn silicon nhờ nhờ khả năng bám dính mô xương giúp dáng mũi được ổn định lâu dài đồng thời trọng lượng nhẹ sẽ hạn chế tình trạng tụt sụn. Một nhược điểm của sụn surgiform nói riêng cũng như các loại sụn nhân tạo nói chung chính là vẫn tồn tại nguy cơ xảy ra các biến chứng liên quan đến dị ứng và đào thải vật liệu sau khi nâng mũi.

Quy trình nâng mũi sống mũi và nâng mũi bọc sụn tại Viện nâng mũi Newface

Hình ảnh nâng mũi tại Viện nâng mũi Newface

Video cảm nhận khách hàng sau khi nâng mũi tại Newface

Những điểm mới tại Viện nâng mũi Newface trong năm 2021

Phương pháp gây tê lạnh

Nếu bạn cảm thấy sợ đau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì đây chính là giải pháp dành cho bạn. Áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến. Viện nâng mũi Newface mang đến giải pháp gây tê lạnh giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đau cũng như các triệu chứng sưng, bầm sau phẫu thuật. Giúp quá trình ổn định dáng mũi diễn ra nhanh hơn.

Ghi hình quá trình phẫu thuật

Để đảm bảo minh bạch trong quá trình phẫu thuật, Viện nâng mũi Newface tiến hành ghi hình chi tiết toàn bộ quá trình thực hiện nâng mũi để khách hàng cảm thấy an tâm về sự minh bạch tại Newface. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng tráo vật liệu hay bác sĩ thực hiện không đúng như cam kết ban đầu.

Kết hợp sụn sườn trong nâng mũi

Sụn sườn là chất liệu vàng mang đến nhiều ưu điểm trong phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên nâng mũi với chất liệu sụn sườn luôn đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp để đảm bảo sự an toàn cũng như tạo được dáng mũi hài hòa cho khách hàng. Các bác sĩ của Newface với trình độ chuyên môn và tay nghề cao luôn cố gắng mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình.

Đặt lịch tư vấn tới NewFace